VÌ SAO HOÀNG QUỲNH CHỌN NGÀNH XÂY DỰNG ?

VÌ SAO HOÀNG QUỲNH CHỌN NGÀNH XÂY DỰNG ?

Vì sao mình chọn ngành xây dựng ?

Năm cuối cấp 3, khi chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại Học. Mình thường nói với ba mẹ rằng con rất thích ngành xây dựng, sau này con sẽ trở thành Kỹ sư xây dựng. Sau đây là những lý do mình chọn ngành xây dựng.

Lý do 1: Năm mình học lớp 10, trong khoảng thời gian gia đình tôi xây dựng ngôi nhà 2 tầng kiên cố, mình quan sát và cảm nhận được một cái gì đó độc đáo, có đầy đủ các nhóm người đa dạng hay nhất về kỹ năng, cá tính như: thợ hồ, thợ sắt, thợ gỗ, thợ sơn…Họ đưa ra các ý tưởng hay nhất, chia sẻ khó khăn trong công việc, những kỷ niệm với những người khác và họ ăn ngủ tại nơi làm việc. Đặc biệt, mình ngưỡng mộ cái khoảng khắc khi anh kỹ sư xây dựng cầm trên tay bản vẽ thiết kế chỉ đạo công việc, sắp xếp công việc cho mọi người.

Lý do 2: Ba mẹ tôi cũng khuyên mình nên chọn những ngành nghề có thể làm việc tay trái, đó là những ngành có thể hành nghề chuyên môn, độc lập và mình đã chọn trở thành kỹ sư xây dựng. Trong khi đa số bạn cùng lớp lại chọn ngành Sư Phạm vì học phí thấp, sau khi tốt nghiệp chắc chắn có việc làm.

Với những kiến thức được học từ trường Đại Học cũng như những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình làm việc. Mình cảm nhận được lĩnh vực xây dựng khá là thú vị và mang lại cho mình sự hiểu biết vô số các thiết bị, vật liệu xây dựng hoàn thiện, nội thất, đồ gia dụng, dụng cụ, máy móc, hệ thống điều hòa, hệ thống điện, hệ thống nước...Ở nghề xây dựng, bạn không ngừng học hỏi. Nó luôn khuyến khích sự sáng tạo.

Khi mình làm việc trong ngành xây dựng, mình sẽ thấy bằng chứng về công việc mỗi ngày. Mình ở ngoài đó, tạo ra cái một cái gì đó mỗi ngày. Trong quá trình xây dựng các tòa nhà, mình thật sự yêu thích sự hợp tác và quá trình trao đổi về một vấn đề phát sinh mới và đưa ra một giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

Mình rất thích ngành xây dựng vì nó mang lại cho mình khả năng làm việc ở bên ngoài, có cơ hội để gặp gỡ nhiều người, đưa mọi người lại gần với nhau hơn từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Ngược dòng thời gian quay trở lại quá khứ, nếu cho mình chọn lại nghề nghiệp, mình vẫn chọn là Kỹ sư xây dựng.

Hoàng Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *