NHỮNG KHOẢNG KHẮC KHÓ QUÊN THỜI SINH VIÊN

NHỮNG KHOẢNG KHẮC KHÓ QUÊN THỜI SINH VIÊN

Tôi nhớ khoảng khắc khó quên thời sinh viên, khi tôi bước vào Hội trường của trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ ở thành phố Hồ Chí Minh, đó là một thế giới khác xa những gì tôi nghĩ khi ở trường cấp 3. Hôm đó, trường tổ chức chương trình chào đón Tân sinh viên năm 2002. Đến với buổi lễ lần này, các bạn tân sinh viên đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu với lãnh đạo của khoa cũng như các anh chị khoá trên.

Khi tôi trở thành tân sinh viên, bỡ ngỡ chân ướt chân ráo ra thành phố đi học, cũng là lúc tôi bước vào cuộc sống mới, cuộc sống hoàn toàn tự lập. Lạ lẫm với đường xá đông đúc, lạc đường liên tục là chuyện bình thường, thành phố xa hoa, đông đúc và có vẻ như nó không bao giờ ngủ. Ấn tượng đầu tiên, Sài Gòn toàn những tòa nhà cao tầng, những trung tâm thương mại đẹp lộng lẫy. Trên đường phố, tôi thấy ghi nhiều món ăn tên rất lạ gây cho tôi cảm giác tò mò.

Hoàng Quỳnh đứng thứ 2 từ phải qua

Ở môi trường Đại Học, chúng tôi học theo tín chỉ, bạn bè mới đến từ nhiều vùng miền khác nhau và hay chơi thân với nhau theo một số nhóm nào đó. Môi trường học thuật cũng hoàn toàn khác lúc học phổ thông. Sẽ có những lúc bạn không hiểu gì khi giảng viên giảng bài về ý tưởng nào đó, giảng viên chỉ là người hướng dẫn bạn học và giới thiệu tài liệu để hỗ trợ cho nội dung học phần mà thôi, bạn phải tìm mua sách để tự học.

Hoàng Quỳnh ngồi thứ 2 từ phải qua

Cuộc sống sinh viên đem đến cho tôi nhiều trải nghiệm khó quên, phải tự lo cuộc sống cá nhân, cảm giác khi đi tìm phòng trọ, rồi chuyển phòng trọ vì phòng trọ đang ở không ưng ý, tự mình kiểm soát chi phí tiền bạc. Cuộc sống sinh viên có rất nhiều kỉ niệm, vui buồn đều có. Nhớ những lúc đi làm thêm cho tôi học hỏi được trải nghiệm sống, nhớ những chuyến đi xa về quê của tụi bạn vào dịp nghỉ hè và những lúc lăn ra làm đồ án môn học, đồ án tốt nghiệp.

Trong suốt những ngày tháng sinh viên, tôi rất vô tư, không nghĩ gì nhiều cho tương lai. Đó là khoảng thời gian lúc nào cũng có bạn bè bên cạnh, chuyện gì cũng tâm sự và đôi lúc có giận hờn, nhưng nó làm chúng tôi hiểu nhau nhiều hơn.

Chúc các bạn có một thời sinh viên thật đẹp, thật đáng nhớ!

Hoàng Quỳnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *