NẾU BẠN MUỐN CẢM THẤY GIÀU CÓ, CHỈ CẦN ĐẾM NHỮNG THỨ BẠN CÓ MÀ TIỀN KHÔNG THỂ MUA ĐƯỢC

NẾU BẠN MUỐN CẢM THẤY GIÀU CÓ, CHỈ CẦN ĐẾM NHỮNG THỨ BẠN CÓ MÀ TIỀN KHÔNG THỂ MUA ĐƯỢC

“Tiền chỉ là một công cụ. Nó sẽ đưa bạn bất cứ nơi nào bạn muốn, nhưng nó sẽ không thay thế bạn như người lái xe.” – Ayn Rand

Đối với tôi, tôi rất hào hứng với những người mới mà tôi sẽ gặp và những điều tôi sẽ làm. Năm mới cũng mang lại những thách thức riêng của mình, chưa kể đến thách thức của tiền! Như tôi đã thấy, thường thì đó không phải là vấn đề tiền bạc … đó là cách bạn quản lý nó. Đó là lý do tại sao tôi hết lòng đồng ý với Ayn Rand khi cô ấy gọi tiền là một công cụ. Bạn có thể sử dụng nó để hoàn thành mục tiêu của bạn … hoặc bạn có thể để nó bị cản trở.

Bây giờ, tôi nghĩ rằng các nguyên tắc quản lý thời gian  trong nhiều năm giúp tôi quản lý tiền bạc và ngược lại. Những ý tưởng này và nhiều hơn nữa đến từ cuốn sách của Brian Tracy, Eat That Frog! và tôi đánh giá cao nó như là một “người xây dựng độ phân giải”. Quản lý tiền bạc giống như quản lý thời gian bởi vì:

Bạn có thể đầu tư cả hai. Đầu tư tiền sớm và để cho nó đánh giá cao cung cấp một khoản hoàn trả lớn hơn cuối cùng. Thời gian là như nhau … một chút chuẩn bị trước khi một chuyến đi, trình bày, hoặc sự kiện có thể cung cấp cho bạn nhiều thời gian hơn khi nó quan trọng hơn.

Nó là điều cần thiết để theo dõi cả hai. Thật dễ dàng để mất dấu thời gian và bỏ ra hàng giờ để hoàn thành các nhiệm vụ không quan trọng lắm. Tiền cũng giống như vậy … nếu bạn không ưu tiên thu nhập của mình, bạn sẽ tiêu tiền vào những thứ có thể không quan trọng đối với bạn, lấy đi việc trả tiền cho những điều quan trọng hơn trong cuộc sống.

Sự khác biệt: Thời gian có giá trị hơn tiền. : Jim Rohn nói: “Thời gian có giá trị hơn tiền. Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, nhưng bạn không thể có thêm thời gian.” Hãy nghĩ về điều đó … cả hai đều là nguồn lực hạn chế. Tuy nhiên, khi bạn hết thời gian, không có trở lại.

Vì vậy, đó là niềm hy vọng chân thành của tôi rằng bạn tận dụng tối đa thời gian và tiền bạc của mình vào năm 2010. Bạn sống bằng những nguyên tắc nào với tài chính của mình? Lời khuyên tốt nhất mà bạn nhận được về tiền là gì?

Mac Anderson

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *