MẶT TỐI CỦA TÌNH YÊU?

MẶT TỐI CỦA TÌNH YÊU?

“Mặt tối của tình yêu” là sự gắn bó và phụ thuộc cảm xúc vào một ai đó. Tình yêu và các mối quan hệ những ngày nay rất xúc xắc. Xung quanh tôi, tôi thấy mọi người trải qua đau khổ, tan vỡ và mất trí về nó.

Nhưng tình yêu, nó có bắt đầu theo cách đó không? Câu trả lời là “Không“.

Lúc bắt đầu của tình yêu, nó có sự phấn khích và nhớ thương. Chờ đợi, háo hức cho mọi tin nhắn và cuộc gọi, cũng như những cuộc hẹn hò tuyệt vời, những nụ hôn, những cái ôm chặt. Toàn bộ thế giới bị lãng quên, khi một người trở thành trung tâm của sự tồn tại của bạn và cuộc sống của bạn luôn cảm thấy hạnh phúc và hoàn hảo.

Rồi khi thời gian trôi qua, đôi khi qua nhiều năm, thói quen bắt đầu. Dần dần, sự nhớ mong lắng xuống, sự phấn khích lắng xuống, sự quen thuộc được hình thành. Tần suất của các cuộc gọi và tin nhắn giảm dần. Mọi người trở nên bận rộn. Cuộc sống vẫn tiếp tục. Buổi sáng, bạn thức dậy không có tin nhắn chào buổi sáng nữa. Bạn gặp nhau, nhưng không thường xuyên. Tia lửa tình yêu đó đã biến mất.

Bạn cảm thấy người yêu của bạn đã thay đổi. Bạn trở nên buồn bã và bất an. Bạn trở nên xa cách nhau, có những hiểu lầm, cãi vã. Và rồi một ngày nọ, bạn nhận ra rằng bạn và người yêu của bạn không còn hợp với nhau nữa. Và thế là xong.

Nhưng nói thì dễ hơn làm. Bạn nhận ra rằng dường như không thể tiếp tục mà không có họ trong cuộc sống của bạn. Bởi vì, người yêu của bạn là người đầu tiên bạn nói mọi thứ, là bạn tâm tình của bạn, là cả thế giới của. Làm thế nào để bạn từ bỏ điều đó? Làm thế nào để bạn chấp nhận rằng mọi thứ đã thay đổi?

Rồi bạn tự trách mình. Bạn tức giận với chính mình vì đã từng tin rằng nó có thể tồn tại mãi mãi. Nhưng, không có gì tồn tại mãi mãi. Nhiều thứ đã thay đổi. Con người đã thay đổi. Và bạn phải chấp nhận nó. Vì vậy, bạn học cách đối phó. Bạn chỉ cần học cách sống với nỗi đau hoặc tìm cách trút bỏ nó ra”.

Cuối cùng, sau nhiều ngày, nhiều đêm mất ngủ, bạn tự nhủ với mình là đủ. Bạn không thể ngừng sống chỉ vì anh ấy hay cô ấy không còn trong cuộc sống của bạn nữa. Bạn đã hoàn toàn rất ổn, trước khi bạn yêu người đó. Vì vậy, bạn buộc phải ra ngoài, gặp gỡ mọi người, kết nối lại với bạn bè, tập trung vào sự nghiệp, tìm một sở thích mới.

Dần dần, khi sự bình thường trở lại, bạn nhận ra rằng có cả một thế giới xung quanh bạn mà bạn đã bỏ qua khi yêu. Vì vậy, bạn tự chữa lành, bạn sẽ tốt hơn.

Vì vậy, mặt tối của tình yêu là sự gắn bó và phụ thuộc cảm xúc vào một ai đó.

Hoàng Quỳnh

Bạn hãy đọc thêm các bài viết thú vị tại:

MỘT CON SÓI ĐƠN ĐỘC

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *