IM LẶNG KHÔNG TRỐNG RỖNG

Im lặng không trống rỗng. Nó đầy câu trả lời.” Người ta có thể giành chiến thắng và ảnh hưởng đến những người tốt nhất với cử chỉ của sự tử tế và lòng trắc ẩn.“. Bạn hãy làm theo và cuộc sống của bạn sẽ trở nên tốt hơn. Bạn sẽ trãi nghiệm hạnh phúc kỳ dị.

Một người nông dân ở Trung Quốc cổ đại có một người hàng xóm là thợ săn và người hàng xóm này sở hữu những con chó săn hung dữ và được huấn luyện kém.

Những con chó săn nhảy qua hàng rào thường xuyên và đuổi theo những con cừu của người nông dân.

Người nông dân đã yêu cầu hàng xóm của mình giữ những con chó trong tầm kiểm soát nhưng người hàng xóm bị điếc tai.

Một ngày nọ, những con chó lại nhảy qua hàng rào, tấn công và làm bị thương vài con cừu.

Người nông dân đã có đủ chứng cứ và đi đến thị trấn để hỏi ý kiến. Một vị thẩm phán lắng nghe câu chuyện một cách cẩn thận và nói: ” Tôi có thể trừng phạt người thợ săn và hướng dẫn anh ta xích hoặc nhốt những con chó lại”. Nhưng bạn sẽ mất một người bạn và có được một kẻ thù. Bạn muốn có ai hơn, bạn hay kẻ thù?

Người nông dân trả lời, ông ta thích một người bạn.

Ngay sau đó, thẩm phán cung cấp giải pháp giữ an toàn cho bầy cừu và hàng xóm là người bạn.

Nghe giải pháp, người nông dân đồng ý. Im lặng không trống rỗng

Khi về nhà, người nông dân bế ba con cừu tốt nhất của mình và tặng cho ba đứa con trai nhỏ của người hàng xóm, những đứa con rất vui và bắt đầu chơi.

Để bảo vệ các con cừu mới được tặng của con trai, người thợ săn đã chế tạo một chiếc cũi chắc chắn cho những con chó của mình.Kể từ đó, những con chó không làm phiền những con cừu của người nông dân.

Vì lòng biết ơn đối với sự hào phóng của người nông dân với con trai mình, người thợ săn thường chia sẻ những gì đã săn với người nông dân.

Người nông dân đáp lại bằng cách gửi pho mát cho người thợ săn. Một thời gian ngắn, hàng xóm đã trở thành những người bạn tốt.

Vì vậy, chúng ta hãy nỗ lực rằng: ” chúng ta sẽ lịch sự khi nói và không đưa ra những nhận xét thô lỗ và mỉa mai khi chúng ta có cơ hội”. Đặc biệt với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Im lặng không trống rỗng. Nó đầy câu trả lời.

Bạn hãy đọc thêm các bài viết thú vị tại:

TẠI SAO NGƯỜI LỚN THƯỜNG CÓ VẺ BUỒN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *