HÃY LÀ NGƯỜI TÌM THẤY VÀNG

HÃY LÀ NGƯỜI TÌM THẤY VÀNG

“Bất cứ ai cũng có thể tìm thấy bụi bẩn trong một ai đó. Hãy là người tìm thấy vàng”. Nếu bạn dành cho ai đó một chút khích lệ chân thành, thực sự tử tế. Họ sẽ cải thiện rất nhiều, họ làm việc chăm chỉ hơn và họ cảm thấy nó xứng đáng

Trong cuộc sống, mọi người đều có cả phẩm chất suy nghĩ tích cực và suy nghĩ tiêu cực. Một số người học cách suy nghĩ tiêu cực luôn tìm thấy bụi bẩn trong một ai đó giống như con ruồi. Đặc điểm chính của ruồi là nó bị thu hút bởi bụi bẩn. Chúng ta dễ nhận thấy, khi một con ruồi được tìm thấy trong một khu vườn đầy hoa với những mùi hương tuyệt đẹp. Nó sẽ bỏ qua bông hoa và ngồi lên trên một số bụi bẩn được tìm thấy trên mặt đất và con ruồi cảm thấy thoải mái với mùi hôi khó chịu.

Nếu con ruồi có thể nói chuyện, bạn hỏi nó có thấy một bông hoa hồng trong vườn không? Nó sẽ trả lời: ” nó thậm chí không biết bông hoa hồng trông như thế nào. Nó chỉ biết nơi để tìm rác, bụi bẩn.

Nếu ai đó chọn tập trung vào những sai lầm và điểm yếu của bạn, thay vì khích lệ chiến thắng của bạn. Người đó không phải bạn của bạn.

Ngược lại, một số người giống như con Ong có đặc điểm luôn tìm kiếm thứ gì ngọt ngào và tốt đẹp để lại gần. Trong một căn phòng đầy bụi bẩn và chỉ có một miếng mật ngọt ở góc nhỏ, con Ong sẽ bỏ qua tất cả bụi bẩn và tìm đến ngồi trên đỉnh ngọt. Nếu chúng ta yêu cầu con Ong chỉ cho chúng ta rác ở đâu, nó sẽ trả lời: ” tôi không biết “. Tôi chỉ có thể cho bạn biết nơi tìm hoa, mật ngọt. Nó chỉ biết những điều tốt đẹp trong cuộc sống và chỉ nhìn thấy mặt tốt của mọi thứ.

Hoàng Quỳnh

Bạn hãy đọc thêm các bài viết thú vị tại:

MỘT CON SÓI ĐƠN ĐỘC

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *