HOÀNG QUỲNH

HOÀNG QUỲNH LÀ AI ?

Tôi tên là Hoàng Quỳnh. Tôi là Kỹ sư Xây Dựng và hiện nay tôi đang là Chủ sáng lập Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng NETACONS . Hiện tôi đang sống cùng gia đình có 2 bé trai tại đất Sài Gòn.

Tôi chào đời ở Xã Trực Khang, Huyện Trực Ninh, Tỉnh Nam Định ngày 02-05-1983. Mẹ tôi, bà Tống Thị Sen lúc đó hai mươi lăm tuổi. Ba tôi, Hoàng Văn Độ lúc đó đã 30 tuổi. Gia đình tôi có tất cả 3 người con, tôi là con trưởng trong gia đình, kế tiếp là em gái Hoàng Thị Ngọc Diệp, em trai út là Hoàng Hà.

Năm 1983, thời điểm đó tôi được 3 tháng tuổi, Bác tôi cùng mẹ tôi  đã bế tôi đón chuyến tàu Thống Nhất, nối liền Bắc – Nam bằng đường sắt vào miền Nam, đoàn tụ với Ba tôi. Lúc đó, ba tôi đang công tác tại Đồng Tháp. Vì thế, tất cả hồi ức về tuổi thơ, lớn lên và trưởng thành của tôi đều gắn liền với quê hương thứ hai là ở Thị Trấn Mỹ Thọ, huyện Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

Tôi bắt đầu công việc ngành xây dựng vào năm 2007, lúc đó mới tốt nghiệp Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM – HUTECH. Từ thời điểm mới ra trường, tôi đã trải qua nhiều mảng công việc của ngành xây dựng.

Trong đó

  • 3 năm kinh nghiệm làm công việc thiết kế kết cấu của rất nhiều công trình dân dụng như: khách sạn 3 sao, cao ốc văn phòng cho thuê chủ yếu tại Quận 1, Quận 3 ở TP.HCM.
  • 1 năm kinh nghiệm làm công việc thiết kế nhà xưởng.
  • 5 năm kinh nghiệm làm thi công xây dựng các công trình như: khách sạn, biệt thự, nhà ở và nhà xưởng.

Tôi thích ngành xây dựng vì nó mang lại cho anh khả năng làm việc ở bên ngoài, có nhiều cơ hội để gặp gỡ một nhóm người đa dạng. Sự phong phú đa dạng này mang đến cho tôi những trải nghiệm, kiến ​​thức và kỹ năng độc đáo tại nơi làm việc. Vì thế, Năm 2017 tôi quyết định thành lập Công ty Cổ phần Thiết kế Xây dựng NETACONS với mong muốn cung cấp các giải pháp hiệu quả cho công trình xây dựng, đảm bảo các yếu tố: bền vững, tiện nghi, công năng sử dụng, tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Ký ức tuổi thơ của tôi thời cấp 1: là những năm tháng hồn nhiên, vô tư, đùa nghịch. Đối với tôi, thế giới rất là giản đơn. Lớn lên nơi đồng quê sông nước, tôi được trải qua những trò chơi dân gian của người dân quê như: bắn bi, trốn tìm, nhảy dây, phang lon, thả diều, tắm sông. Mùa nước nổi thì hay tụ tập với bọn trẻ cùng xóm đi câu cá, chặt những cây chuối và đóng những cây chuối với nhau để tạo thành bè chuối nghịch nước.

Những năm tháng cấp 2: tôi học trường THCS Cao Lãnh 1 cách nhà khoảng 2 km. Ngày ấy, tuổi thơ của tôi gắn liền với niềm đam mê BÓNG ĐÁ. Khu khóm ấp gia đình tôi ở, ngày nào bọn con trai cũng rủ nhau Đá bóng. Năm 1996, Bóng đá Đồng Tháp vô địch Quốc Gia nên phong trào Đá Bóng diễn ra sôi nổi, lúc đó anh đang học lớp 8. Vì thế, Thầy giáo thể dục hay tổ chức giải Bóng đá các Lớp học cùng khối với nhau và tôi được chọn vào đội tuyển BÓNG ĐÁ của trường THCS Cao Lãnh 1 đi tranh giải với các trường khác ở huyện Cao Lãnh.

Lên cấp 3, tôi thi đậu vào lớp chọn giỏi nhất, đó là lớp 10A1, 11A1, 12A1 của trường THPH Cao Lãnh 1. Trong 3 năm học cấp 3, anh ít đá bóng hơn, tập trung chủ yếu vào chuyện học tập.

Đậu vào Đại Học, ngành xây dựng dân dụng và công nghiệp của Trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM – HUTECH. Thời sinh viên, khoảng thời gian này đem lại cho anh nhiều kỷ niệm không thể nào quên nhất.

MONG ƯỚC CỦA HOÀNG QUỲNH

Mong ước cuộc sống tương lai của Hoàng Quỳnh là sẽ luôn tràn đầy niềm vui và suy nghĩ tích cực, đi đến nhiều nơi tuyệt vời và tìm hiểu về những điều thú vị trên thế giới. Vậy mong ước của bạn là gì?

VÌ SAO HOÀNG QUỲNH CHỌN NGÀNH XÂY DỰNG ?

Năm cuối cấp 3, khi chuẩn bị bước vào kỳ thi Đại Học. Tôi thường nói với ba mẹ rằng con rất thích ngành xây dựng, sau này con sẽ trở thành Kỹ sư xây dựng. Sau đây là những lý do mình chọn ngành xây dựng.

Lý do 1: Năm tôi học lớp 10, trong khoảng thời gian gia đình tôi xây dựng ngôi nhà 2 tầng kiên cố, mình quan sát và cảm nhận được một cái gì đó độc đáo, có đầy đủ các nhóm người đa dạng hay nhất về kỹ năng, cá tính như: thợ hồ, thợ sắt, thợ gỗ, thợ sơn…Họ đưa ra các ý tưởng hay nhất, chia sẻ khó khăn trong công việc, những kỷ niệm với những người khác và họ ăn ngủ tại nơi làm việc. Đặc biệt, tôi ngưỡng mộ cái khoảng khắc khi anh kỹ sư xây dựng cầm trên tay bản vẽ thiết kế chỉ đạo công việc, sắp xếp công việc cho mọi người.

Lý do 2: Ba mẹ tôi cũng khuyên tôi nên chọn những ngành nghề có thể làm việc tay trái, đó là những ngành có thể hành nghề chuyên môn, độc lập và tôi đã chọn trở thành kỹ sư xây dựng. Trong khi đa số bạn cùng lớp lại chọn ngành Sư Phạm vì học phí thấp, sau khi tốt nghiệp chắc chắn có việc làm.

Với những kiến thức được học từ trường Đại Học cũng như những kinh nghiệm thực tế trong suốt quá trình làm việc. Tôi cảm nhận được lĩnh vực xây dựng khá là thú vị và mang lại cho mình sự hiểu biết vô số các thiết bị, vật liệu xây dựng hoàn thiện, nội thất, đồ gia dụng, dụng cụ, máy móc, hệ thống điều hòa, hệ thống điện, hệ thống nước...Ở nghề xây dựng, bạn không ngừng học hỏi. Nó luôn khuyến khích sự sáng tạo.

Khi tôi làm việc trong ngành xây dựng, tôi sẽ thấy bằng chứng về công việc mỗi ngày. Tôi ở ngoài đó, tạo ra cái một cái gì đó mỗi ngày. Điều thú vị, trong quá trình xây dựng các tòa nhà, tôi thật sự yêu thích sự hợp tác mọi người với nhau để trao đổi về một vấn đề phát sinh mới và đưa ra một giải pháp để giải quyết vấn đề đó.

Tôi rất thích ngành xây dựng vì nó mang lại cho mình khả năng làm việc ở bên ngoài, có cơ hội để gặp gỡ nhiều người, đưa mọi người lại gần với nhau hơn từ tất cả các tầng lớp xã hội.

Ngược dòng thời gian quay trở lại quá khứ, nếu cho mình chọn lại nghề nghiệp, mình vẫn chọn là Kỹ sư xây dựng.

Hoàng Quỳnh