ĐẾM CẦU VỒNG CỦA BẠN, KHÔNG PHẢI GIÔNG BÃO CỦA BẠN

ĐẾM CẦU VỒNG CỦA BẠN, KHÔNG PHẢI GIÔNG BÃO CỦA BẠN

Tôi rất thích câu nói của tác giả người Nhật Haruki Murakami, trong tác phẩm Kafka bên bờ biển.

” Và khi cơn bão đi qua, bạn sẽ không nhớ mình đã vượt qua nó như thế nào, làm thế nào mình có thể sống sót. Thậm chí, bạn cũng không chắc là cơn bão đã thật sự chấm dứt hay chưa. Nhưng có một điều thật sự chắc chắn: khi bạn ra khỏi cơn bão, bạn sẽ không còn là con người khi mới bước vào nữa. Và đó chính là ý nghĩa thật sự của cơn bão.”

Giông bão làm thay đổi chúng ta ở nhiều mặt. Vì thế, những biến cố, những khó khăn mà bạn gặp phải càng lớn, thì sự thay đổi của bạn sẽ càng rõ ràng hơn. Sự thay đổi đó, làm chúng ta đi theo hai hướng: tích cực hoặc tiêu cực. Không phải ai, khi đi qua cơn giông bão, đều trở nên mạnh mẽ và suy nghĩ tích cực.

Bởi vì, rất nhiều người, khi đi qua giông bão đã tự hủy hoại cuộc đời mình. Họ ra khỏi cơn bão, họ trở thành con người đầy sự căm hờn, thù hận hoặc không còn chút sức lực nào về tinh thần lẫn thể xác. “Cuộc đời phải trãi qua giông bão nhưng đừng cúi đầu trước giông tố”

Bạn phải học cách chiến thắng cơn bão bằng sự mạnh mẽ, tự tin và hướng mọi sự tập trung vào bản thân mình. “Mình cần làm gì? Làm thế nào để bản thân tốt hơn từng ngày, để sẵn sàng chống chọi với những cơn bão cấp mạnh hơn của cuộc đời?

Người xưa từng nói, nếu tìm thấy nơi cầu vồng bắt đầu, người đó sẽ tìm thấy hạnh phúc. Dưới chân cầu vồng có một kho báu được chôn sâu. Ai tìm được nó sẽ giàu sang suốt đời.

Bởi vậy, điều chúng ta có thể làm là đối mặt với chính nó, dù hạnh phúc hay đau khổ, dù khó khăn hay thuận lợi. Cuối cùng, thứ ta nhận được là một chiếc cầu vồng nhiều màu sắc của chính ta, một chiếc cầu vồng do chính ta tạo nên, chính ta cảm nhận. Chiếc cầu vồng ấy, khiến cho cuộc sống trở nên rực rỡ và thú vị.

Muốn thấy cầu vồng, bạn phải biết chấp nhận những cơn mưa. Đếm cầu vồng của bạn, không phải giông bão của bạn.

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc thêm các bài viết thú vị tại đây

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

MỘT CON SÓI ĐƠN ĐỘC

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *