CUỘC SỐNG KHÔNG CÔNG BẰNG

CUỘC SỐNG KHÔNG CÔNG BẰNG

Cuộc sống không công bằng. Sẽ không bao giờ như vậy. Hãy cố gắng làm cho nó công bằng. Bạn không cần phải công bằng. Hãy làm cho cuộc sống không công bằng với những lợi thế của bạn.” – Robert Kiyosaki

Bạn đã bao giờ nói: “Cuộc sống luôn tồn tại những điều không công bằng”? Tất nhiên là có. Một số người được sinh ra trong sự giàu có, được sống và học tập trong môi trường tốt nhất. Trong khi đó, những người khác được sinh ra trong nghèo đói. Nơi đó, cuộc sống sinh tồn là một thách thức hàng ngày, bị đối xử một cách bất công.

Cuộc sống có thể không công bằng, nhưng đó không phải lý do để từ bỏ. Cuộc sống không cần phải hoàn hảo để trở nên tuyệt vời. Bạn hãy tìm kiếm điều gì đó tích cực mỗi ngày: “Khi cuộc sống thật ngọt ngào, hãy nói lời cảm ơn và ăn mừng. Khi cuộc sống thật cay đắng, hãy nói lời cảm ơn và trưởng thành.”

Vào ngày 11/09/2001, vụ tấn công khủng bố làm 2.996 người chết, hơn 6000 người khác bị thương. Vụ khủng bố đã lấy đi cuộc sống của những người làm việc ở Trung tâm Thương mại Thế giới, khi họ chỉ cố gắng kiếm được một ngày lương cho cuộc sống của họ. Họ không đáng chết. Điều này không công bằng. Vì thế, một số người tức giận, khóc và chống lại sự không công bằng trong cuộc sống của họ.

Đôi khi, cuộc sống tàn nhẫn để làm cho chúng ta mạnh mẽ. Nghịch cảnh sẽ mang lại điều tốt đẹp cho bạn. Nếu không có trở ngại, chúng ta sẽ không phát triển. “Nếu bạn không thích điều gì, hãy thay đổi nó. Nếu bạn không thể thay đổi nó, hãy thay đổi suy nghĩ của bạn về nó” – Mary Engelbreit

Hãy học cách bình thản với đời, vì cuộc sống đôi khi có những sự thật không mấy dễ chịu nhưng chúng ta bắt buộc phải chấp nhận nó để có một cuộc sống thanh thản và nhẹ nhàng hơn. Cuộc đời là một chuyến đi. Nó cần phải có những trở ngại để làm cho nó thú vị. Thay vì suy nghĩ về điểm đến, hãy tận hưởng cuộc hành trình. “Cuộc sống không phải là đợi cơn bão đi qua, mà là học nhảy trong mưa.”

Hoàng Quỳnh

Bạn hãy đọc thêm các bài viết thú vị tại:

MỘT CON SÓI ĐƠN ĐỘC

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *