BẠN ĐANG CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ?

BẠN ĐANG CHỜ ĐỢI ĐIỀU GÌ?

Bạn đang chờ đợi điều gì? Bạn có đang chờ đợi sự may mắn đến với mình phải không? Bạn đang tin rằng để có được niềm vui, hạnh phúc trong cuộc sống hay thành công trong mọi việc đều cần đến một yếu tố quan trọng. Đó là chính là sự may mắn.

Có bao giờ bạn quan sát và tự hỏi bản thân mình “Tại sao mình đã cố gắng hết sức mà mọi thứ không được như mong muốn? Tại sao có nhiều người tốt bụng, hiền lành nhưng cuộc sống của họ lại đau khổ, bất hạnh? Tại sao có người được thừa kế tài sản hay trúng số độc đắc nhưng trong khoảng 10 năm, họ đã trở lại tình cảnh như trước đây hay là phá sản.

Trong khi đó, có những người luôn luôn gặp may mắn trong cuộc sống. Điều gì làm cho người may mắn khác biệt với những người khác? Câu trả lời nằm trong cuốn sách Bí mật của may mắn – Alex Rovira & Fernando Trias de Bes.

1. Hãy tạo ra những may mắn cho mình

Sự may mắn do tình cờ mà đến không thể kéo dài bởi vì bạn sẽ có khuynh hướng ỷ lại và trông chờ vào may mắn tiếp theo mà không muốn làm gì hết. Sự may mắn do chúng ta tự tạo ra mới là may mắn thật sự, và nó sẽ ở với chúng ta lâu dài.

2. Biết theo đuổi may mắn

Ai cũng mong muốn có được may mắn, thành công. Nhưng chỉ có một số ít người sẵn lòng, quyết tâm theo đuổi nó.

3. Dám thay đổi để tạo điều kiện tốt hơn

Nếu bây giờ bạn không may mắn thì rất có thể là vì bạn đang duy trì những điều kiện, môi trường cũ sẵn có. Để được may mắn, bạn không nên chần chừ, phải cải tạo ra những điều kiện và môi trường tốt hơn.

4. Biết chia sẻ, giúp đỡ người khác

Tìm kiếm những điều kiện tạo nên sự may mắn không có nghĩa là chỉ nhằm vào lợi ích của riêng mình. Khi bạn cho đi nghĩa là bạn đang nhận về. Vừa tìm kiếm để tạo ra những điều kiện của may mắn vừa biết chia sẻ, giúp đỡ người khác sẽ khiến cho may mắn đến với bạn nhanh hơn.

5. Đừng trì hoãn – Hãy hành động ngay

Nếu bạn TRÌ HOÃN việc tạo ra những điều kiện mới thì may mắn có thể sẽ không bao giờ đến. Đôi khi tạo ra những điều kiện mới là một công việc thật nhọc nhằn nhưng…hãy thực hiện nó ngay khi có thể.

6. Biết tìm kiếm, để ý những điều nhỏ nhưng cần thiết

Đôi khi – trong những điều kiện tưởng như đầy đủ nhất – may mắn cũng không đến. Hãy thật sự tìm kiếm những điều kiện tưởng chừng như không quan trọng, những chi tiết nhỏ nhất nhưng không thể thiếu được cho sự may mắn.

7. Hãy dám tin vào điều bạn đã tạo ra

Đối với những người chỉ tin vào vận may thì việc tạo ra những điều kiện để may mắn xem chừng thật ngớ ngẩn. Còn với những ai dám tin, dám tạo ra các điều kiện của sự may mắn thì họ không tin vào những điều may rủi.

8. May mắn không thể mua bán được

Không ai có thể bán sự may mắn của mình. Và may mắn cũng không thể nào mua từ bất kỳ ai. May mắn phải do chính người đó tạo ra. Đừng tin vào những ai đang cố bán hay truyền nó cho bạn.

9. Hãy giữ vững niềm tin

Sau khi đã tạo ra tất cả những điều kiện cần thiết thì hãy nhẫn nại, đừng vội từ bỏ dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Để được may mắn, bạn phải có niềm tin và lòng kiên trì.

10. Ai cũng có thể gặp may mắn…

Hiểu rằng tạo ra may mắn chính là chuẩn bị điều kiện lý tưởng cho những cơ hội khi nó đến. Mà cơ hội thì lại chẳng liên quan gì đến may mắn hay sự tình cờ. Nó đến với tất cả chúng ta.

11. Cội nguồn của sự may mắn

Vì ta chỉ có thể tạo ra may mắn bằng cách tạo ra các điều kiện, vì thế may mắn tùy thuộc vào chính bạn. Hãy bắt đầu ngay, bạn cũng có thể tạo ra may mắn cho chính mình.

12. Không bao giờ là quá trễ…

Không bao giờ là quá trễ để bạn có thể tạo ra may mắn cho chính mình. Và bạn có thể tìm được sự may mắn từ chính sự không may mắn, những bất hạnh, thất bại của mình.

Vận may là một đều xảy ra một cách ngẫu nhiên, khi sự chuẩn bị gặp cơ hội. Bạn đang chờ đợi điều gì?

Hoàng Quỳnh

Bạn đọc thêm các bài viết thú vị tại

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

BẠN PHẢI CÓ CAN ĐẢM

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *