TÌNH YÊU XA CÁCH CỦA HOÀNG QUỲNH

TÌNH YÊU XA CÁCH CỦA HOÀNG QUỲNH

Trong tình yêu, bạn đã từng có tình yêu xa cách chưa? Bạn đã trải qua cảm giác là khi một tin nhắn gửi đi, nhưng chờ hoài mà không thấy trả lời, những lời hỏi thăm, quan tâm, yêu thương dành cho nhau ít hơn trước. Yêu xa cách là phải đối mặt với nỗi cô đơn trong nỗi nhớ người yêu. Nhưng tôi và em, cả 2 vẫn vững tin vào tình cảm của mình và của người mình yêu để an ủi nhau, nhất là vào những lúc yếu lòng.

Vợ tôi tên là Võ Trần Thy Yên sinh ra và lớn lên ở Xã Bình Hàng Trung, Huyện Cao Lãnh, Tỉnh Đồng THáp, cũng là bạn học chung lớp thời cấp 3 của trường THPT Cao Lãnh 1, chúng tôi chưa từng nghĩ sẽ yêu nhau. Vậy mà cuối cùng duyên phận sắp xếp cho chúng tôi trở thành vợ chồng sau 7 năm yêu nhau.

Trong suốt những năm tháng học chung lớp thời cấp 3, chúng tôi ít nói chuyện với nhau và cũng chẳng có ký ức gì về nhau hết. Năm 2001, chúng tôi tốt nghiệp cấp 3 và vợ tôi thi đậu ngành Xã Hội học của trường Đại học Xã Hội Nhân Văn TP.HCM. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, chúng tôi đều lên TP.HCM nhưng không có liên lạc gì với nhau.

Năm 2004, ngày mùng 4 Tết, nhân dịp họp lớp thời cấp 3, chúng tôi gặp nhau có nói chuyện xã giao chứ không có thân thiết thì biết cô ấy đang ở Bình Tân và học trường Đại học Xã Hội Nhân Văn TP.HCM ở đường Đinh Tiên Hoàng, Quận 1. Lúc đó, tôi ở trọ ở Bình Thạnh và học trường Đại Học Kỹ Thuật Công Nghệ TP.HCM ở đường Điện Biên Phủ, Quận Bình Thạnh. Chúng tôi nhận thấy cả 2 học cũng gần nhau nên có trao đổi số điện thoại để nhân dịp nào đó sẽ hẹn nhau cùng với người bạn nữa học cùng lớp uống cafe hay đi ăn gì đó.

Thời gian sau đó, chúng tôi hẹn gặp nhiều hơn, tâm sự với nhau nhiều hơn và bản thân mình cũng không biết chính xác là tôi có tình cảm với em từ khi nào? Tựa như lời trong bài hát ” Tưởng rằng mình quen nhau thôi, khi đã biết thì yêu rồi”.

Tình yêu xa cách

Năm 2007, em nhận được học bổng đi du học lên Thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh của trường Assumption University ở Bangkok, Thái Lan. Lúc đó, tôi buồn và lo lắng lắm vì nhiều người nói xa mặt cách lòng. Tôi biết em muốn học Thạc sĩ và có ước mơ đi du học nước ngoài từ trước đó. Nhưng lúc nghe em báo nhận được học bổng đi du học ở Thái Lan, trong lòng tôi vẫn thấy buồn nhiều lắm.

Tâm trạng đang lo lắng, tôi lang thang trên internet tìm kiếm xem những người đang yêu có người yêu đi học nước ngoài, tình yêu xa cách của trong tương lai sẽ như thế nào? Trên đó, nhiều người chia sẻ là cứ 10 người có người yêu đi du học thì trong đó có 5 người chia tay người yêu sau 3 tháng, có 3 người chia tay người yêu sau 8 tháng, 1 người chia tay người yêu sau 1 năm và chỉ còn 1 người khi đi du học trở về mới chia tay. Lý do là xa cách nhau về địa lý, ảnh hưởng môi trường sống lúc đi du học.

 

Tôi thực sự rất hoang man. Ước mơ của em là được đi học bấy lâu nay, tôi cũng sợ mất người mình yêu lắm, nhưng làm sao tôi có thể ích kỷ mà tìm cách ngăn cản không cho em đi du học được. Vì thế, tôi quyết định động viên em đi du học và nói sẽ đợi chờ em học xong và quay về Việt Nam.

Trong thời gian yêu xa cách đó, tôi và em đưa ra quy định là sẽ gặp nhau nói chuyện với nhau trên Yahoo Messenger vào tối thứ 7 cuối tuần. Điều làm cho chúng tôi luôn nghĩ về nhau là trước khi ngủ khoảng 22h mỗi ngày, chúng tôi thường nhá máy điện thoại qua lại cho nhau vì nếu gọi điện thoại tốn rất nhiều tiền (ngày xưa không có Facebook hay Zalo). Điều đó như là một thông điệp dù ở cách xa nhau, nhưng khoảng cách trong trái tim của anh và em luôn ở gần nhau.

Cuối cùng cũng đến ngày em tốt nghiệp lấy bằng Thạc sĩ, ngày trọng đại ấy có mẹ em sang Thái Lan tham dự lễ trao bằng tốt nghiệp. Em về Việt Nam đi làm khoảng hơn 1 năm thì chúng tôi tổ chức đám cưới vào ngày 17/10/2011.

TÌNH YÊU XA CÁCH
TÌNH YÊU XA CÁCH

Khoảng thời gian sau này, tôi có đọc cuốn sách Nhà Giả Kim là cuốn sách nổi tiếng nhất của nhà văn Paulo Coelho, tôi cảm nhận thấy câu chuyện tình yêu của mình trong nhân vật chính của cuốn tiểu thuyết là một chàng trai trẻ tên là Santiago. “Tình yêu không bao giờ ngăn cản ai theo đuổi ước mơ của mình cả. Nếu để cho chuyện ấy xảy ra thì đó không phải là tình yêu đúng nghĩa, tình yêu của ngôn ngữ vũ trụ.”

Hiện tại, gia đình nhỏ của chúng tôi sống vui vẻ, tràn đầy yêu thương và chúng tôi có 2 đứa con trai rất dễ thương và cũng đùa nghịch lắm. Tôi luôn yêu gia đình nhỏ của mình.

Bạn có tình yêu xa cách giống tôi không?

Hoàng Quỳnh

Các bạn tìm hiểu thêm các bài viết thú vị khác tại

HOÀNG QUỲNH LÀ AI ?

8 ĐẶC SẢN MÙA NƯỚC NỔI Ở ĐỒNG THÁP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *